Làm cho giá đỗ chẳng phải khó khăn, bạn chỉ cần tới 1 chiếc rổ nhựa, 2 miếng vải thấm nước và siêng năng tưới nước thì 3 ngày là có giá đỗ tươi ngon để ăn rồi.
Để khiến giá đỗ bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu và khí cụ sau:
150g đậu xanh
1 chiếc rổ nhựa có đế cao chừng 3cm (hoặc chọn lựa rổ nhựa có chậu đi kèm)
2 miếng vải mềm thấm nước tốt
1 đĩa lớn có tuyến đường kính bằng tuyến đường kính rổ
Đậu xanh cho tham gia nước ngâm, đào thải những hạt nổi trên bề mặt. Ngâm cho tới khi thấy vỏ hạt đậu xanh nứt ra.
Đổ ra rổ cho ráo.
Lót một tấm vải mềm đã thấm nước xuống đáy rổ, xếp đậu lên trên.
Tấm vải mềm còn lại thấm đẫm nước, ủ lên trên đậu xanh, sau đó đặt đĩa lên trên khăn. Việc chèn đĩa lên trên bề mặt đậu xanh là tạo điều kiện cho giá đỗ sẽ mập hơn và trắng hơn.
Đem giá đỗ để nơi tối, không có ánh sáng để giá đỗ không bị xanh. Mỗi ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần (sáng – trưa – tối). Giá đỗ sau 1 ngày 1 đêm sẽ dài mức độ này.
Khi cho giá uống nước, xả nước ra chậu, nhúng cục bộ rổ giá đỗ tham gia chậu, đợi chừng mực 5 phút thì nhấc ra, tưới thêm nước lên bề mặt khăn, đợi róc nước. (Tất nhiên sẽ không róc hết hoàn toàn nhưng bạn có thể hứng chậu để nước không chảy ra ngoài). Sau 3 ngày 3 đêm bạn có thể thu được giá đỗ để ăn rồi.
Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng, ngay cả khi so với chính phiên bản thân nó khi còn là những hạt đậu. Giá đỗ rất giàu vitamin khác biệt là vitamin C. Hình như đó, nó còn chứa phổ thông khoáng chất amino acid, protein và chất có cội nguồn thực vật (phytochemicals) rất bổ dưỡng cho loài người. Làm giá đỗ ko phải không dễ dàng, bạn chỉ cần đến 1 chiếc rổ nhựa, 2 miếng vải thấm nước và chăm chỉ tưới nước thì 3 ngày là có giá đỗ tươi ngon để ăn rồi. Thay vì tìm giá đỗ bên ngoài với nỗi lo ANTP hãy tự khiến giá đỗ cho gia đình bản thân mình nhé. Phương pháp khiến này cực kỳ đơn giản đấy!
Chúc bạn chiến thắng!
(Theo Afamily.vn)
Tham khảo thêm: meo vat
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét