Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Cách thức khiến cho pate gan ngon, dễ chơi, an ninh tại nhà

Bánh mỳ pate hay xôi nóng pate là những món ăn sáng dinh dưỡng rất được ưa thích. Nhưng với tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm như bây giờ thì phổ thông gia đình sợ hãi rằng pate gan ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh. Để xóa bỏ nỗi lo này, bữa nay chính mình cùng người dùng san sẻ Cách thức làm pate gan ngon, đơn giản, bình yên tại gia nhé!

Nguyện liệu làm pate gan

  • Gan lợn: 500 gr
  • Mũi lợn hoặc nạc vai hoặc làm thịt ba chỉ: 200 gr (ví như bạn nào không thích ăn béo thì nên làm cho mũi là ngon nhất)
  • Suy bì lợn: 100 gr
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Hành tỏi, mắm, muối, tiêu, các con phố, dầu ăn, bơ thực vật
  • Vụn bánh mỳ: tương đương 1 ổ bánh mỳ

Cách làm cho pate gan ngon, đơn giản, an toàn tại nhà

Khâu chuẩn bị

Gan lợn

  • Để bảo đảm bình yên, các mẹ rửa sạch sẽ gan lợn, thái bé rồi cho ra bát.
  • Cho 270 ml sữa tươi không các con phố vào ngâm cùng gan trong khoảng 20-30 phút. Sữa tươi có công dụng khử mùi hôi đặc trưng của gan đồng thời tẩy chất độc trong gan.
  • Xả sạch gan với nước. Để một lúc cho gan ráo nước.

Mũi lợn

  • Rửa sạch phần mũi lợn.
  • Thái bé. Để riêng ra bát.

Suy bì lợn

  • Bì lợn tậu về rửa sạch, cạo tinh khiết lông.
  • Cho vào nồi luộc sơ với một ít muối trắng cho sạch và khử mùi hôi.
  • Thái sợi.

Vụn bánh mỳ

Ngâm vụn bánh mỳ tham gia 30ml sữa tươi còn lại

Hành tỏi

Rửa sạch, băm nhuyễn.

cach-lam-pate-gan-1

Khâu thực hiện

Bước 1:

  • Cho cục bộ gan lợn + tị nạnh lợn + mũi lợn vào máy xay rồi xay nhuyễn.
  • Cho ra bát.

Bước 2:

  • Phi thơm hành tỏi. Cho hỗn gan tham gia đảo đều.
  • Gia giảm gia vị vừa ăn.
  • Tiếp diễn đảo đến khi giết mổ chín và khô thì cho trứng gà và phần bánh mì ngâm sữa tươi tham gia đảo đều.

cach-lam-pate-gan-2

Bước 3:

  • Cho toàn thể hỗn hợp trên thật nhuyễn lần nữa.
  • Phết một ít dầu ăn xuống đáy khuôn. Rồi cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra khuôn.
  • Quét một lớp  bơ thật mỏng dính lên trên mặt để thêm vị ngậy cho pate (giả dụ không thích bơ các bạn có thể bỏ qua).
  • Nắp khuôn hoặc bọc lớp giấy bạc lên trên miệng khuôn giảm thiểu hơi nước tham gia khiến pate bị nhão, rồi cho tham gia hấp bí quyết thủ khoảng 40 phút.

cach-lam-pate-gan-4

  • Trước khi tắt bếp, bạn lấy que tăm đâm tham gia pate, nếu không thấy chảy nước màu hồng thì pate đã chín. Cả nhà cũng không nên hấp quá lâu sẽ làm pate nát, mất ngon.

cach-lam-pate-gan-3

Như vậy là quý khách đã xong xuôi chấm dứt Phương pháp làm cho pate gan ngon, đơn giản, an toàn tại gia rồi, quý khách cho pate ra ngoài, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Chúc khách hàng ngon miệng!

Cách làm cho pate gan ngon, đơn giản, an ninh tại nhà

5 (100%) 1 vote


Tác giả Thoan Nguyễn

loading...


Xem thêm: mẹo vặt hay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét