Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Biết bánh trung thu không đạt chất lượng vẫn đóng chai

Nhằm hạn dè bỉu tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, trong thời điểm Tết Trung thu này, UBND thức giấc Đắk Lắk đã thành lập 3 đoàn liên ngành nghề rà soát các hạ tầng sản xuất, đóng gói bánh trung thu trong khoảng ngày 8-9.

Một số hạ tầng cung cấp cho đoàn kiểm tra kết quả kiểm nghiệm chất lượng bánh trung thu. Trong đó, nhiều cơ sở vật chất có kết quả bánh nhiễm đa dạng loại vi khuẩn độc hại như Coliforms, Escherichia coli, Bacillus Cereus… Theo một chủ cơ sở đóng hộp, dù biết chất lượng bánh không đạt nhưng vẫn đóng hộp do không biết cách khắc phục. Sau 2 ngày kiểm tra, nhóm tác dụng tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bạn dạng lâm thời giữ giấy phép kinh doanh của 2 cơ sở đóng gói và lấy mẫu kiểm nghiệm để giải quyết tiếp.

Khu vực đóng chai bánh trung thu của một cơ sở ở Đắk Lắk Ảnh: CAO NGUYÊN

* Ngày 9-9, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Cần Thơ bắt quả tang Nguyễn Thị Thanh Hằng (ngụ quận Cái Răng) đang chở 2 quan tài bánh trung thu không nhãn mác và hóa đơn chứng trong khoảng trên đường đi giao hàng.

Qua lời khai của Hằng, đội ngũ công an kiểm tra với tốc độ cao cơ sở vật chất đóng chai bánh trung thu tại khu vực 3, xã An Bình, thị xã Ninh Kiều do bà Huỳnh Ngọc Được (SN 1959) khiến chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện phổ biến sai phạm như: sản xuất bánh không đăng ký đại dương hiệu, không báo cáo chất lượng sản phẩm… Đội ngũ tính năng đã lập biên bản và thu giữ hơn 500 bánh trung thu không thương hiệu, sử dụng phổ thông chất liệu, phẩm màu không rõ nguồn cội.

Mua sắm - Giá cả - Bánh Trung thu rởm vào mùaBánh Trung thu rởm vào mùaNhững chiếc bánh Trung thu to sụ, đủ hương vị được bán giá cực rẻ đã mở đầu tràn về các chợ sỉ lẻ tại TPHCM. Theo yêu cầu của...

Có thể bạn quan tâm: mẹo vặt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét