Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Hóa ra, bưởi còn có cách thức gọt vỏ tuyệt hay này!

Tết Trung thu không chỉ là dịp để công chúng quây quần cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng bánh dẻo mà theo truyền thống của người Việt xưa, trong mâm cỗ ngày Rằm bốn tuần 8 Âm lịch này còn phải có cả sự hiện ra của những quả bưởi, quả bòng.

Việc gọt vỏ bưởi tưởng như phần nhiều các bà nội trợ đều đã quá quen tay, vậy nhưng có lẽ sau khi xem bí quyết gọt bưởi này, rộng rãi chị em sẽ phải kinh ngạc vì hóa ra, bưởi còn có thêm bí quyết gọt khác, chẳng những thích mắt mà còn hợp lý khi trưng bày bưởi lên mâm cỗ Trung thu.

Chuẩn bị:

- Bưởi

- Dao sắc, thìa, kéo

Thi hành:

Bước 1: Dùng dao sắc khoanh một vòng tròn bao quanh thân quả bưởi sao cho vị trí khoanh là 2/3 thân bưởi trong khoảng dưới lên.

Bước 2: Dùng tay dịu dàng tách dần các con phố viền 1/3 lớp vỏ bưởi phía trên, sau đó lột ra.

Bước 3: Sử dụng thìa và kéo tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi phía dưới rồi lột ra.

Bước 4: Sử dụng dao cắt phần đầu ruột bưởi, sau đó tách thịt bưởi ra khỏi từng múi bưởi.

Xếp các múi đã bóc vỏ tham gia lại bên trong phần vỏ bưởi trông sẽ rất đẹp mắt!

Xem clip chỉ dẫn cách thức bóc vỏ bưởi thuận tiện để biết thêm cụ thể!

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:  


Có thể bạn quan tâm: meo vat hay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét