Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Phương pháp làm pate giết lợn thơm ngon, đảm bảo, dễ khiến

Bánh mỳ pate gan hay là xôi nóng pate gan hẳn là món ăn chuộng của đa dạng người đúng không? Nhưng trong bài san sớt những lưu ý khi ăn gan lợn chúng ta đã nhân thức những người bận rộn bệnh áp huyết cao hoặc tim mạch vành nên hạn dè bỉu ăn gan lợn. Vậy thì chính mình chuyển sang ăn pate giết lợn thì sao nhỉ? Chia sẻ ngay cách khiến cho pate giết mổ lợn thơm ngon, bảo đảm, dễ khiến cho sau đây nhé!

Chất liệu làm pate giết lợn

  • Giết lợn ba chỉ: 500 gr
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Hành tây: ¼ củ, gừng: 1 nhánh, tỏi: 3 nhánh.
  • Bột mỳ: 40 gr
  • Bột canh: 1 thìa cà phê, đường: 1 thìa cà phê, xì dầu: 3 thìa cà phê, dầu ăn: 1 thìa cà phê và một chút hạt tiêu hạt.

Cách làm cho pate giết mổ lợn thơm ngon, bảo đảm, dễ khiến

Bước 1:

  • Hành tây thái hạt lựu, gừng băm bé bỏng, tỏi băm bé dại,
  • Giết thịt lợn rửa sạch. Thái gầy. Rồi ướp với dầu ăn, các con phố, xì dầu, bột canh và hành tây thái hạt lựu, gừng băm nhỏ nhắn, tỏi băm bé xíu từ 30 phút.
  • Sau đó cho cho giết mổ vào máy xay, xay tới khi giết thịt dẻo, quyện lại.
  • Cho ra bát riêng.

cach-lam-pate-thit-lon-2

Bước 2:

  • Cho 40 gr bột mỳ tham gia bát ô tô. Rồi cho 1 lượng nước hoàn toản nước đun sôi để bột mỳ loãng vừa phải tham gia bát. Bột mỹ loãng ở mức dùng đũa nhúng tham gia rồi nhấc ra thấy hỗn hợp nhỏ bé giọt lờ đờ là được.
  • Hòa đều sao cho bột mỳ không bị vón cục.
  • Giữ lại một chút lòng đỏ trứng để lát tẩm quanh quéo pate, còn cho toàn thể 2 quả trứng gà còn lại vào hỗn thích hợp bột mỳ.

cach-lam-pate-thit-lon-1

Bước 3:

  • Chuẩn bị một hộp nhựa loại sử dụng được trong lò nướng hoặc hấp phương pháp thủy.
  • Quét một lớp dầu ăn vòng vèo hộp cho pate sau này không bị dính.
  • Cho hỗn phù hợp thịt đã xay ở trên vào hộp, dàn làm thịt đều hộp, nhớ nén giết mổ chặt. Rồi nắp hộp lại.

cach-lam-pate-thit-lon-3

Bước 4:

  • Cho hộp pate vào hấp cách thủy từ 40-60 phút.
  • Sau đó, lấy hộp pate ra, rồi úp hộp tham gia đĩa cho bánh pate tuột ra.
  • Sử dụng phần lòng đỏ trứng gà chừa lại ở trên phết một lớp mỏng mảnh lòng đỏ trứng để tạo lớp ngoài ngậy, rồi  lại cho tham gia hộp và hấp cách thức thủy tiếp 5 phút nữa là chấm dứt.

cach-lam-pate-thit-lon-4

Để pate giết mổ nguội rồi cho tham gia tủ lạnh ăn dần. Chúc bạn luôn có những bữa sáng dinh dưỡng và ngon miệng với pate giết và đừng quên ghi nhớ Cách khiến cho pate giết lợn thơm ngon, đảm bảo, dễ làm này tham gia sổ tay nấu ăn nha.

Chúc quý khách ngon miệng!

Phương pháp làm cho pate giết mổ lợn thơm ngon, đảm bảo, dễ khiến cho

5 (100%) 1 vote


Tác giả Thoan Nguyễn

loading...


Tham khảo thêm: mẹo vặt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét