Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200ml sữa tươi

- 1 bó lá dứa rửa sạch sẽ cắt khúc

- 200ml nước

- 4 thìa con đường

- 6gr bột rau câu con cá dẻo

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU LÁ DỨA SỮA TƯƠI

Bước 1: Cho lá dứa cùng với 100ml nước vào máy xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.

Bước 2: Cho nước lá dứa và 100ml nước còn lại vào nồi sau đó cho 2 thìa đường, 3gr bột rau câu tham gia, khuấy cho tan tuyến phố và bột rau câu.

Bước 3: Lấy 1 cái nồi khác cho sữa tươi, 3gr bột rau câu, 2 thìa tuyến phố và cũng khuấy đều.

Bước 4: Cho 2 nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp rau câu sôi 2 - 3 phút thì tắt bếp, múc 1 thìa rau câu vị sữa đổ tham gia khuôn đợi cho rau câu se mặt thì đổ tiếp rau câu vị lá dứa lên (bạn có thể làm cho mấy lớp tùy ý ), rau câu nguội thì cho tham gia ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Bước 5: Lấy bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi ra và cắt miếng vừa ăn.

Chúc bạn thắng lợi và ngon miệng với cách thức khiến cho bánh Trung thu lá dứa sữa tươi!


Xem thêm: mẹo vặt hay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét